Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại tổ chức Đại Hội Ân Tình


Đại hội ân tình lần thứ chín


WESTMINSTER, California (NV) - Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại vừa tổ chức Đại Hội Ân Tình lần thứ chín, ngày hội ngộ dân quân cán chính tại nhà hàng Paracel Seafood, thành phố Westminster hôm Chủ Nhật, 14 tháng Sáu vừa qua với sự ủng hộ của rất đông đồng hương về tham dự.

tuongtro binhthuan 1
Lễ chào quốc quân kỳ. (Hình: Văn Lan/Người Việt)

Bắt đầu lúc 6 giờ, sau nghi thức rước quốc quân kỳ và chào cờ, ông Hội Trưởng Phạm Ngọc Cửu, đồng thời là trưởng ban tổ chức chính thức khai mạc Đại Hội Ân Tình lần thứ chín với tinh thần Bình Thuận hải ngoại không quên Bình Thuận quốc nội. Chủ đề của đại hội lần thứ chín hôm nay là “Bốn Mươi Năm Ngậm Ngùi” 1975-2015.

Hai MC điều khiển chương trình hôm nay là đồng hương Lê Thuận đến từ Arizona và nghệ sĩ Ngọc Đan Thanh.

“Thề Không Phản Bội Quê Hương,” bài hát của Cục Chính Huấn năm xưa do các nghệ sĩ và đồng hương Bình Thuận hợp ca mở đầu chương trình, và đã làm nóng bầu không khí đại hội.

Tiếp theo, ông hội trưởng lên phát biểu. Ông nói chúng tôi đã đồng thuận với một phương pháp là phục vụ cho mục tiêu của mình với cương vị của một người Việt quốc gia. Chúng tôi là những chiến hữu, là cán bộ đã may mắn vượt thoát, đã đến được bến bờ tự do, không quên trách nhiệm của mình đối với đất nước, với dân tộc, gần nhất là đối với các chiến hữu, cán bộ các ngành các cấp, đặc biệt là thương phế binh, cô nhi, quả phụ là những thành phần đang bị nhà cầm quyền CSVN trù dập thê thảm.

tuongtro binhthuan 2
Hợp ca : “Thề Không Phản Bội Quê Hương.” (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Với khẩu hiệu, “Bình Thuận Hải Ngoại Không Quên Bình Thuận Quốc Nội” treo giữa sân khấu, và mỗi đại hội được đánh dấu bằng hai chữ “Ân Tình,” chúng tôi xin phép thay mặt cho các thương phế binh, cô nhi quả phụ ở quê nhà được nhận chút quà ân tình từ sự đóng góp của quý vị ngày hôm nay với lời tri ân sâu xa nhất, ngoài ra chúng tôi cũng tìm cách chia sẻ tiếp những hồ sơ ngoài tỉnh Bình Thuận gởi qua hội chúng tôi.

Trong kỳ Đại Hội Ân Tình lần thứ chín này, xin báo cáo kết quả qua tám kỳ đại hội vừa qua, đồng hương chúng ta đã đóng góp được trên tám mươi ngàn đô la và đã gởi về cho trên một ngàn đối tượng, ông hội trưởng chia sẻ tiếp.

Ban tổ chức tiếp tục giới thiệu thành phần tham dự đại hội hôm nay gồm có giáo sư, cựu đại tá Nguyễn Xuân Vinh, Chủ Tịch Tập Thể Cựu Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, cựu đại tá Ngô Tấn Nghĩa, Tỉnh Trưởng Tỉnh Bình Thuận, GS TS Nguyễn Thanh Liêm, HT Thích Quảng Thanh, Viện Chủ Chùa Bảo Quang, Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi, Đại Diện Dân Biểu Alan Lowenthal, các cựu chiến binh Mỹ từng tham chiến tại VN, ông Lê Ngọc Lang, hội trưởng Hội Thân Hữu Bắc Bình Thuận, ông Dương Quang Thiết, một kỹ nghệ gia sản xuất nước mắm Phan Thiết nổi tiếng trước năm 1975 và rất đông dân quân cán chính và đồng hương Bình Thuận từ các tiểu bang và ở ngoài nước Mỹ về tham dự.


tuongtro binhthuan 3 Hội Trưởng Phạm Ngọc Cửu phát biểu. (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Tiếp theo, các đại biểu có đôi lời phát biểu, đặc biệt có ông Greg Gillaspy, chủ tịch Hội VVA Chapter 1024 lên phát biểu, ông nói cựu chiến binh Hoa Kỳ và cựu chiến binh Việt Nam là một, với tinh thần huynh đệ chi binh và trong cuộc chiến Việt Nam, chúng ta vẫn chưa thua trận vì chúng ta có cùng chung lý tưởng tốt đẹp. Khi thấy lá cờ VNCH ở Hoa Kỳ, ông hiểu rằng sự chiến đấu của chúng ta là có chính nghĩa, ông nói lá cờ VNCH và lá cờ Hoa Kỳ có cùng chung một ý nghĩa trùng hợp là bao trùm lý tưởng tự do dân chủ mà chúng ta cùng theo đuổi.

Tiếp theo, Đại Diện Dân Biểu Alan Lowenthal, trao tặng Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại một bằng tưởng lục để vinh danh về những công việc mà hội đã thực hiện để tranh đấu cho đất nước Việt Nam có đầy đủ tự do dân chủ nhân quyền.tuongtro binhthuan 4Cựu chiến binh Hội VVA Chapter 1024 phát biểu. (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Kế đến, Nghị Viên Garden Grove Phát Bùi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Hải Ngoại phát biểu. Ông nói chúng ta đã có được một sức mạnh, một sự gắn bó lớn khi đồng hương Bình Thuận hải ngoại nghĩ đến đồng hương Bình Thuận quốc nội cũng như toàn quốc. Khi trong quốc nội tự đứng lên thì hải ngoại phải tiếp ứng để chúng ta cùng mau chóng nhìn thấy quê hương Việt Nam tự do dân chủ.

Chiến hữu Trần Duy Sâm, đến từ Đức, vì thương nhớ đến đồng đội của mình, tuy hạn chế về sức khỏe cũng lặn lội đến đây. Ông phát biểu tuy chúng ta thua trên chiến trường nhưng chính nghĩa của cuộc chiến lại thuộc về chúng ta theo như câu nói “Người chiến thắng trong cuộc chiến không chính nghĩa là người bất hạnh nhất vì họ đã mang theo tất cả phần lỗi về họ.”

Phần văn nghệ được tiếp tục với màn song ca của hai ca sĩ Đặng Thế Luân và Ngọc Đan Thanh với nhạc phẩm “Con Đường Xưa Em Đi” sáng tác Châu Kỳ-Hồ Đình Phương và nhiều nhạc phẩm nổi tiếng trước năm 1975 với các ca sĩ khác.

Đặc biệt là liên khúc “Nhớ Người Thương Binh” và “Gởi Súng Cho Tao” do chiến hữu Lê Thuận, một đồng hương Bình Thuận, một người tù Cộng Sản sáng tác và trình bày. Lời nhạc thật xúc động và đầy hào khí, ”Tiền nên gởi cho nhà tu để mở cửa nhà tù, còn tao là chiến sĩ phải gởi cho tao vũ khí. Thằng què chân chỉ cho thằng mù bấm cò...”

Không khí thật sôi động với tiết mục xổ số và bán đấu giá bức ảnh nghệ thuật “Cổ Thụ Bốn Ngàn Năm” của nhiếp ảnh gia Lê Trị để lấy tiền giúp đỡ các chiến hữu thương phế binh ở quê nhà và tác giả đã cảm tác hai câu thơ, “Ngàn Năm Tuế Nguyệt Trơ Gan/ Thân Tàn Nhưng Vẫn Hiên Ngang Giữa Trời” đề trên bức ảnh để nói lên tinh thần chiến đấu bất khuất của các chiến sĩ thương phế binh VNCH.

tuongtro binhthuan 5
Chiến hữu Lê Thuận với liên khúc “Nhớ Người Thương Binh-
Gởi Súng Cho Tao” (Hình: Văn Lan/Người Việt)


Chương trình ca nhạc thật đặc sắc với sự đóng góp của các ca sĩ : Phương Hồng Quế, Đặng Thế Luân, Tuấn Vũ, Mai Lệ Huyền, Tuấn Châu, Minh Hùng, Vân Khanh, Lê Thuận, Anh Chị Hoàng Thông (chủ nhân nhà hàng Paracel Seafood)... Ban nhạc Moon Flower, Việt Thảo cố vấn kỹ thuật và Đặc San Ân Tình lần chín dày gần 400 trang với nhiều bài viết có giá trị được phát hành.

Hội Tương Trợ Cựu Chiến Binh Bình Thuận Hải Ngoại là một tổ chức bất vụ lợi, được thành lập từ tháng 1, 2007 và đã được tiểu bang California cấp giấy phép hoạt động.
Địa chỉ: 9315 Bolsa Ave # 211, Westminster, CA 92683

Tiền bạc, chi phiếu giúp thương phế binh xin gởi về địa chỉ trên và đề: Bình Thuận Veterans Association

Hồ sơ TPB xin giúp : đề HỒ ĐINH POBox 1271 Honolulu, Hawaii 96807-1271 USA

Switch mode views: