Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Liên Trường gây quỹ cứu trợ nạn nhân động đất Nepal


STANTON, California (NV) – Để giúp một bàn tay và chia sẻ tình người với các nạn nhân trận động đất Nepal, ban đại diện hội Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California (LTTHVNNC) sẽ tổ chức một buổi gây quỹ cứu trợ vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật, 31 Tháng Năm, tại nhà hàng Seafood Palace, 11752 Beach Blvd., Stanton, CA 90680.

lientruong cuutro 1Ban đại diện Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California trao chi phiếu cứu trợ nạn nhân bão Oklahoma Tháng Bảy, 2013. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

“Chủ trương góp một bàn tay trong các công tác xã hội như chúng tôi từng thực hiện trong quá khứ đối với những người bất hạnh, như nạn nhân bão Katrina, cuồng phong Oklahoma, lần này chúng tôi cố gắng một phần nhỏ để giúp các nạn nhân trận động đất Nepal,” Dược Sĩ Mai Đông Thành, hội trưởng, nói với nhật báo Người Việt.

“Chúng tôi kêu gọi các bạn hữu xuất thân các trường công lập VNCH, tham gia với chúng tôi trong công tác này, trước là anh chị em có dịp hàn huyên, và sau là đóng góp cho một việc làm đầy tình nhân ái,” ông Thành nói.

Dù chỉ mới thông báo sau hai tuần lễ, ban tổ chức cho biết số người hưởng ứng rất khích lệ.

“Tính đến Thứ Hai, 18 Tháng Năm, chúng tôi đã nhận được $9,491 từ các mạnh thường quân, trong đó Hội Dược Sĩ Việt Nam tại Hoa Kỳ và Nhóm Dược Phòng Lẻ Việt Nam yểm trợ $5,000,” ông Mai Nguyễn, tổng thư ký, nói.

Ông cho biết: “Hội được thành lập và hoạt động trên 15 năm, vì thế, lần này hầu như các cựu học sinh trung học trước năm 1975, sẽ cùng chúng tôi hưởng ứng truyền thống sinh hoạt xã hội và ý nghĩa.”

lientruong cuutro 2Logo của Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California. (Hình: Ban tổ chức cung cấp)

Ông kể đến cựu học sinh các trường trung học, như Trưng Vương, Lê Văn Duyệt, Gia Long, Petrus-Trương Vinh Ký, Nguyễn Trãi, Chu Văn An, Phan Thanh Giản, Đoàn Thị Điểm (Cần thơ), Quốc Học, Đồng Khánh (Huế), Châu Văn Tiếp (Phưóc Tuy), Pleime (Pleiku), Tân Bình Nguyễn Thượng Hiền, v.v…

Về chương trình dạ tiệc, vị tổng thư ký cho biết: “Ngoài dạ tiệc, chúng tôi còn có chương trình văn nghệ liên trường do chính các anh chị cựu học sinh đóng góp. Sau cùng là phần xổ số và dạ vũ.”

Nói đến phần văn nghệ, ông hội trưởng giải thích: “Chúng tôi không đủ tài chánh để mời ca sĩ, vì chủ trương tiết kiệm, lấy tiền giúp nạn nhân. Cũng chính vì thế, sau khi tổng kết số tiền thu được, trừ mọi chi phí, sẽ được chúng tôi trao tận tay đại diện hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ ở Orange County.”

Ông Mai nhắc nhở chi tiết để các mạnh thường quân đóng góp: “Xin vui lòng liên lạc trực tiếp với Liên Trường. Chi phiếu yểm trợ xin đề: 'Liên Trường THVN, Memo: Quỹ động đất Nepal'; hoặc 'American Red Cross. Memo: Nepal Quake Relief Fund.'”

Ban tổ chức kính mời thầy cô, cựu học sinh các trường bạn và thân hữu cùng gia đình đến tham dự buổi họp mặt gây quỹ nói trên. Vé có thể lấy trước qua các thành viên Liên Trường hoặc tại Văn Phòng Việt Nam Dịch Vụ trong khu Bolsa Mini Mall, 9535 Bolsa Ave., Westminster, CA 92683, điện thoại (714) 531-3608.

Vé ủng hộ:  $30/người, vé bảo trợ $50/người.

Mọi chi tiết, xin vui lòng liên lạc với đồng trưỏng ban tổ chức: (Nguyễn Trãi) Mai Đông Thành (714) 717-8291 và  (Đồng Khánh) Kim Chi (714) 719-6302;  (Chu Văn An) Mai Nguyễn (714) 889-8498, hoặc Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. .

Switch mode views: