Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài
  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Phụ Nữ Việt Mỹ tổ chức ngày Lễ Của Mẹ


WESTMINSTER, California (NV) - Vào chiều Chủ Nhật vừa qua, Hội Phụ Nữ Việt Mỹ hân hoan chào mừng các bà mẹ, thân nhân và đồng hương đến tham dự ngày Lễ Của Mẹ lần thứ 15 tại nhà hàng Seafood World, Westminster, CA 92683.

Hàng trăm phụ nữ Việt Nam và gia đình đã đến tham dự.


phunu vietmy ngayme 1(Hàng dưới) Các cụ bà từ 72 tuổi trở lên được ban tổ chức vinh danh. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ban tổ chức gồm những phụ nữ trong tà áo dài màu xanh lợt đã đón chào tất cả các bà mẹ, trẻ cũng già, khoảng 400 bông hồng đã được các hội viên đích thân trao tặng tại cửa cho các bà mẹ.

Ðiều hợp chương trình, nữ ca sĩ Lan Ngọc cũng là phó hội trưởng ngoại vụ.

Sau nghi thức khai mạc, ca đoàn của Hội Phụ Nữ Việt Mỹ đồng ca bài “Cô Gái Việt.”

Dược Sĩ Ðỗ Kim Toàn, hội trưởng cho biết: “Hàng năm, hội tổ chức ngày này không ngoài mục đích tiếp tay với các tổ chức, hội đoàn khác trong việc duy trì và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc ta tại hải ngoại.”

“Suốt 15 năm qua, hội không ngớt đề cao những đức tính và sự hy sinh cao quý của các bà mẹ Việt Nam. Ngoài sự quán xuyến, tần tảo và nhẫn nhịn, người đàn bà Việt Nam còn tỏ rất trung kiên với chồng con. Chính lối sống kính trên, nhường dưới hay trên thuận, dưới hòa của người đàn bà Việt Nam đã đem lại nhiều ổn định cho xã hội.” Bà nói thêm.

Ðoàn lân Gia Ðình Họ Nguyễn, biểu diễn múa lân và biểu diễn võ thuật để chào đón các bà mẹ cao niên, gia đình và quan khách.


phunu vietmy ngayme 2Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn (trái) tặng bằng vinh danh cho cụ bà Ðặng Thị Nhạn đã 100 tuổi (cao niên nhất). (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn tặng bằng khen cho vị hội trưởng, và bà cũng cho biết hôm nay, nhân ngày lễ của hiền mẫu, bà được đứa con trai mới bốn tuổi đã tặng cho bà một vòng đeo cổ có hình trái tim.

Bà phát biểu, “Chúng tôi muốn chúc các bà mẹ Việt Nam được hưởng một ngày thật đẹp chung với gia đình và con cái. Tôi xin cám ơn các bà mẹ, bởi vì nếu không có sức mạnh của những bà mẹ Việt Nam thì các con không có cách nào lớn lên để tranh đấu cho cộng đồng hay cho gia đình được.”

Sau đó, bà tặng bằng vinh danh cho cụ bà Ðặng Thị Nhạn đã 100 tuổi.

Ông Tạ Ðức Trí, thị trưởng Westminster, và Giám Sát Viên Andrew Ðỗ cũng có lời chúc mừng tuổi thọ cho các cụ bà, cũng như vinh danh các bậc hiền mẫu và tặng bằng khen cho ban tổ chức.

Ðối với các ông, đây là một vinh hạnh lớn khi được tham dự một buổi lễ đầy ý nghĩa hôm nay.

Ông Andrew Ðỗ nói, “Trong bất cứ văn hóa của một dân tộc nào, ý niệm bày tỏ lòng kính trọng mẹ đều giống nhau. Tại Hoa Kỳ, ngày Lễ Mẹ được gọi để mọi người công nhận trong những giờ phút để chúng ta hồi tưởng lại tình yêu nồng nàn, những hy sinh vô bờ của những người mẹ hiền đối với chúng ta. Các bậc hiền mẫu đã yêu thương chúng ta qua từng hơi thở, chứng kiến những giờ phút vui buồn trong đời sống của chúng ta, lo sợ những thời gian chúng ta đau ốm hay gặp nguy hiểm, vui sướng khi thấy chúng ta thành công trong ngưỡng cửa cuộc đời. Từ thuở còn bé cho đến khi trưởng thành, hình bống của người mẹ hiền lúc nào cũng sát cánh với chúng ta.”


phunu vietmy ngayme 3Ông Tạ Ðức Trí, thị trưởng Westminster (trái) tặng bằng khen cho Dược Sĩ Ðỗ Kim Toàn, hội trưởng. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ông nói tiếp, “Hôm nay, trong những giờ phút bao la nhất của tình mẫu tử, tôi xin gởi lời chúc thọ của tôi đến tất cả những bậc hiền mẫu hiện diện nơi đây hay không, xin quý vị hãy sống lâu trăm tuổi để con cái lúc nào cũng được tạ ơn mẹ cùng với những hạnh phúc bằng tình yêu thương đầm ấm bên cạnh người mẹ của mình. Tôi xin đại diện cho những người con đang có mặt hôm nay, xin nói: “Thưa mẹ, chúng con lúc nào cũng yêu thương mẹ.”

MC Lan Ngọc mời những bà mẹ 87 tuổi trở lên đến sân khấu để ban tổ chức vinh danh choàng vòng hoa, choàng khăn và tặng quà cho các cụ bà.

Một số gia đình đã ghi danh với ban tổ chức cũng được mời lên sân khấu để tặng hoa hay quà tặng cho mẹ của mình trước sự chứng kiến của tất cả quan khách tham dự.

Bài nhạc bất hủ “Bông Hồng Cài Áo” của nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ, thơ của Thích Nhất Hạnh với tiếng hát của nữ ca sĩ Lan Ngọc đã tạo cho bầu không khí trở nên ấm cúng trong hàng trăm trái tim của mọi người qua những nụ cười trong nước mắt để mừng tuổi thọ của các bậc hiền mẫu.

Hàng trăm hoa hồng trong tay của đồng hương đến tham dự được đưa lên cao trong lúc này. Thật nồng nàn, thật trân quý vì, “mẹ là ánh sáng yêu thương cho cuộc đời.”


phunu vietmy ngayme 4(Từ trái) ca sĩ Lan Ngọc, phó hội trưởng, Á Hậu 2: Cụ bà Thanh Ngô (80 tuổi), Hoa Hậu Trương Hoa (89 tuổi), Á Hậu 1: Cụ bà Trần Nguyệt (72 tuổi), Dược Sĩ Ðỗ Kim Toàn, hội trưởng. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Ðể cho không khí buổi lễ thêm phần vui nhộn, hội có tổ chức cuộc Thi Trang Phục Ðẹp dành cho quý cụ bà từ 70 tuổi trở lên. Sau khi trình diễn trên sân khấu, quý vị dự thi sẽ được quý quan khách và đồng hương bầu chọn theo thể thức mỗi bàn chỉ bầu một người mà thôi. Tổng kết bầu chọn của tất cả các bàn cộng lại sẽ quyết định người thắng cuộc thi này.

Có khoảng 22 cụ bà tham dự cuộc thi này.

Kết quả: Á Hậu 1: Cụ bà Trần Nguyệt (72 tuổi), Á Hậu 2: Cụ bà Thanh Ngô (80 tuổi). Giải Hoa Hậu Thi Trang Phục Ðẹp: Cụ bà Trương Hoa (89 tuổi), cụ đã từng dự thi giải này 15 lần, đến nay mới được bầu chọn làm Hoa Hậu Trang Phục Ðẹp.

Tổ chức ngày Lễ Của Mẹ để vinh danh các bà mẹ là một hoạt động đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, hội có thể tổ chức được ngày lễ này cũng là nhờ sự ủng hộ và yểm trợ tích cực của mọi giới trong cộng đồng. Cũng như cho hội có thêm tài chánh nhằm trang trải cho những chi phí trong việc tổ chức ngày Lễ Của Mẹ năm nay, nhiều mạnh thường quân có nhã ý tặng một số tặng phẩm dùng làm những lô trúng của phần xổ số.

Buổi tổ chức có xen kẽ phần văn nghệ với tiếng hát của hai ca sĩ Lan Ngọc và Mai Ngọc Khánh, ban múa Lâm Quỳnh và nhiều tiếng hát của quý đồng hương đóng góp.

Switch mode views: