Tài liệu cũ của Saigon Echo
từ 2008 - 2012
Play
Giám Đốc: Tiến Sĩ Trần An Bài

               Suy Tư Dòng Đời:

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

12 người Việt chết trong tai nạn giao thông ở Thái Lan


VIỆT NAM (NV).- Một tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra khoảng 5 giờ 45 phút sáng ngày 2 tháng 6 làm 13 người thiệt mạng trên đường cao tốc thuộc địa phận tỉnh Chaiyaphum ở về phía đông bắc Thái Lan. Các nạn nhân xấu số gồm 12 hành khách người Việt Nam và một tài xế lái xe người Thái Lan.

12nguoivn tunan thailan 1
 Cảnh tượng sau tai nạn. (Hình: Trang mạng xã hội cá nhân)

Tin của báo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ truyền thông Thái Lan cho hay, các nạn nhân xấu số gồm 8 người đàn ông và 5 phụ nữ cùng ngồi trên một chiếc xe 15 chỗ. Còn báo mạng VNExpress dẫn tin của Bangkok Post nói rằng, chiếc xe chở hành khách đột nhiên tông vào đuôi xe vận tải chở sắn chạy phía trước. Tai nạn xảy ra tại đường cao tốc 201, gần đồn cảnh sát huyện Kaeng Khro, thuộc tỉnh Chaiyaphum, gần biên giới Thái – Lào, khi chỉ còn cách thị trấn Kaeng Khro khoảng 3 cây số.

12nguoivn tunan thailan 2
Các thi thể cháy đen được thu hồi tại nơi xảy ra tai nạn. (Hình: Trang mạng xã hội cá nhân)

Báo này dẫn phúc trình của cảnh sát Thái Lan cho hay, chiếc xe chở khách đột nhiên đổi hướng, lao vào sau đuôi chiếc xe vận tải rồi bốc cháy dữ dội. Có tất cả 13 trong số 16 người ngồi trên xe không kịp chạy thoát lúc chiếc xe bị ngọn lửa bao trùm. Họ bị cháy đen đến nổi không còn có thể nhận dạng được. Ba người còn lại được tài xế chiếc xe vận tải cứu thoát, bị thương nặng đã được chở đến bệnh viện cứu cấp.

Phúc trình của cảnh sát Thái Lan còn nói rằng nguyên nhân gây tai nạn có thể vì tài xế người Thái Lan ngủ gục. Chiếc xe 15 chỗ chạy gas đã phát nổ ngay sau cú va chạm, làm xe bốc cháy. Cảnh sát điều tra cũng nói rằng việc xác định danh tính của các nạn nhân rất khó khăn vì thi thể của họ đã bị cháy thiêu.

12nguoivn tunan thailan3
Chiếc xe cháy, bị phá huỷ hoàn toàn. (Hình: Trang mạng xã hội cá nhân)

Cuộc điều tra ban đầu của cảnh sát Thái Lan nói rằng, tất cả những người ngồi trên chuyến xe định mệnh đều là công nhân Việt Nam làm việc tại Bangkok. Họ được Hội Thanh niên Công giáo Việt Nam ở Thái Lan đưa đến một địa điểm ở tỉnh Chaiyaphum làm công tác từ thiện, giúp người nghèo khó và bệnh nhân nhiễm HIV. Họ đã được đón tại cổng trường đại học Ramkhamhaeng ở Bangkok để đến tỉnh Chaiyaphum.

Còn theo báo Thanh niên, ba người bị thương còn lại đang trong tình trạng nguy kịch, chưa biết sống chết ra sao. Thi thể một người quá cố đã được nhận dạng là một linh mục tên Vũ Hạnh. (PL)

Switch mode views: